Địa chỉ nên biết

Đường dây nóng sở y tế Hà Nội

Đường dây nóng liên lạc với sở y tế là một trong những phương thức giúp người dân kêu gọi sự hỗ trờ từ phía nhà nước. Đây cũng là cách để người dân đưa ra những phản hồi về các chính sách y tế mà Nhà nước ban hành thực hiện đối với Thủ đồ Hà Nội cũng những vùng lân cận khác. Trong thời điểm nóng dịch bệnh hoành hành thì các đường dây nóng là cách duy nhất để người nhiễm bệnh được các cán bộ y tế hướng dẫn cách ly và điều trị bệnh.

Người dân nên ghi nhớ những thông tin cần thiết trong bài viết này để khi có tình huống khẩn cấp sẽ được giúp đỡ từ phía cán bộ y tế. Bất kể bạn ở đâu, có là công dân Việt Nam hay người nước ngoài vẫn luôn được giúp đỡ tận tình từ phía cán bộ và Nhà nước.

Đường dây nóng sở y tế Hà Nội

Tùy vào nhu cầu và tình huống của người dân mà chúng ta có thể liên lạc bằng các số điện thoại dưới đây. Mỗi số luôn có nhân viên trực ban, tiếp nhận và giải quyết vấn đề của bạn 24/24. Nhất là với các tình huống về Covid-19 được đăc cách giải quyết nhanh nhất có thể, ngăn chặn sự lây lan đối với tập thể những người bên cạnh.

  • Số máy 04.39985765 tiếp nhận thông tin phản ánh chung về các lĩnh vực của ngành y tế Hà Nội
  • Số máy 04. 37343622 giải thích các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của Sở Y tế
  • Số điện thoại 04.39902390 tiếp nhận phản ánh của người dân về hoạt động của bộ phận một cửa
  • Số điện thoại: 0949396115 – 0969082115 về phòng chống cúm A (H7N9)
  • Số điện thoại: 0432321556 tiếp nhận tin phản ánh về ATTP của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Số điện thoại: 1900-9095 tiếp nhận thông tin chung của Ngành y tế

Trong tình huống bạn không nhớ được các đường dây nóng này, thực hiện mọi cách để truy cập vào website chính thức của Sở y tế Thủ đô: soyte.hanoi.gov.vn. Trên trang có tất cả thông tin liên lạc, cơ sở y tế phù hợp với tình hình bệnh tình của bạn. Ngoài ra bạn có thể nhấn gọi đường dây nóng phổ biến là 115, ở đây sẽ chuyển bệnh nhân về sở y tế gần với địa điểm sống của bạn.

Sở y tế Hà Nội
Sở y tế Hà Nội

Một số lưu ý khi gọi đường dây nóng y tế

Khi cán bộ y tế tiếp nhận cuộc gọi của bạn sẽ xác định địa chỉ bạn muốn gọi xe cấp cứu. Sau đó sẽ hỏi thăm về tình hình sức khỏe người bệnh, vấn đề họ đang mắc phải. Tiếp đến sẽ hỏi về yêu cầu người nhà muốn chuyển bệnh nhân về bệnh viện khu vực nào. Thông thường nhân viên y tế sẽ liên lạc với bạn ngay sau cuộc gọi với nhân viên trực ban.

Xe cấp cứu sẽ đến địa chỉ của bạn sau 10 – 15 phút, xe cấp cứu của chính bệnh viện mà bạn yêu cầu để người bệnh đến chữa trị. Trong tình hình dịch bệnh thì tất cả nhân viên y tế trước khi đưa bệnh nhân vào bệnh viện đều phải đưa tờ khai y tế cho người nhà. Trong tờ khai này sẽ ghi rõ thông tin cá nhân, tiền sử bệnh của bệnh nhân. Nhất là quá trình di chuyển các nơi, có đi qua vùng dịch hay không để các  cán bộ khoanh vùng cách lý cần thiết.

Trường hợp những người từ vùng dịch trở về cần có thông tin hướng dẫn cách ly có thể xem trên trang thông tin của Sở y tế Hà Nội. Có sẵn chi phí, địa chỉ cần thiết để xét nghiệm nhiễm bệnh, thời gian cách ly hiện nay là 14 – 21 ngày tùy thuộc bạn về từ nước nào, khu vực vùng dịch nào trong nước.

Vì sao nên khai báo y tế?

Nếu bạn là công dân Việt từ nước có dịch bệnh trở bề hay người trong nước ở khu vực có dịch phải khai báo y tế trước khi về nơi sinh sống. Việc khai báo y tế vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân vừa đảm ảo an toàn cho những người xung quanh. Đây là ý thức chung bạn góp phần giúp đỡ nước mình chống dịch.

Bạn có thể khai báo ý tế thông qua mạng Internet
Bạn có thể khai báo ý tế thông qua mạng Internet

Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng con người mà còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế Thế giới. Dịch bệnh bùng phát làm trì chệ các cơ sở sản xuất, nhiều nơi bị giãn cách khó khăn trong việc đi lại. Ngay cả di chuyển trong nước cũng gặp nhiều trở ngại, rất cần người dân chung tay chống dịch, hạn chế đi lại, ở nhà càng nhiều càng tốt.

Khai báo y tế không chỉ được thực hiện với người trở về từ vùng dịch mà còn với tất cả người dân sống trong nước. Bạn phải biết trân trọng sức khỏe của bản thân, virus Covid không chỉ làm cơ thể suy yếu trong một thời điểm. Cho dù đã khỏi bệnh thì hậu quả chúng để lại vẫn còn, người đã từng mắc Covid hệ miễn dịch bị tổn hại, phổi và các bộ phận liên quan cũng hoạt động không được linh hoạt như trước.

Hãy vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển người dân hãy khai báo y tế rõ ràng và cụ thể. Tất cả thông tin của bạn cung cấp là một đóng góp giúp các cán bộ y tế, cán bộ Nhà nước khoanh vùng ổ dịch và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn đọc cần thông tin về sức khỏe, y tế hãy để lại thông tin cho chúng tôi. Chúc bạn hạnh phúc và khỏe mạnh!